Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” tại tỉnh Điện Biên

Thứ sáu - 26/04/2024 11:53
Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” tại tỉnh Điện Biên
Thực hiện Công văn số 1285/UBND-KGVX ngày 22/3/2024 của UBND tỉnh Điện Biên về việc triển khai chương trình học bổng “hỗ trợ đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở một số vùng nông nghiệp trọng điểm tại Việt Nam“ năm 2024;
Tiếp theo các Công văn: số 942/SGDĐT-GDTrH ngày 11/4/2024 về việc triển khai Chương trình học bổng “Hỗ trợ đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở một số vùng nông nghiệp trọng điểm tại Việt Nam” năm 2024; số 1028/KH-SGDĐTTĐB-HVN ngày 19/4/2024 về Kế hoạch tổ chức hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” tại tỉnh Điện Biên;
Công văn số 1034/SGDĐT-GDTrH ngày 19/4/2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên, về việc triệu tập CBQL, giáo viên, học sinh lớp 12 tham dự Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông”.
Hội thảo diễn từ 14h00 đến 16h00, ngày 26/4/2024, hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Tại điểm cầu trung tâm trường THPT Phan Đình Giót gồm Ban cố vấn, Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Hội thảo; Đại diện Lãnh đạo Sở GDĐT; Lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục Trung học; Lãnh đạo trường, học sinh lớp 12 trường THPT Phan Đình Giót. Các điểm cầu cơ sở tại 32 trường THPT gồm Lãnh đạo đơn vị, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy hoạt động trải nghiệm - hướng nghiệp, cán bộ Đoàn, học sinh khối 12.
Tại điểm cầu Trường PTDTNT tỉnh Điện Biên có sự tham dự của đồng chí Vũ Trung Hoàn - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy hoạt động trải nghiệm - hướng nghiệp, Bí thư đoàn trường và 207 học sinh khối 12 cũng có mặt đông đủ.
Hội thảo trình bày 3 nội dung tham luận/tọa đàm với các chủ đề: Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp; hoạt động khởi nghiệp và kỳ thi kiến thức công nghệ và khởi nghiệp sáng tạo của Học viện; hướng nghiệp chọn ngành nghề trong tương lai.
Tiếp nối thành công của hội thảo hành trình khởi nghiệp từ THPT năm 2023, nhằm ươm mầm, nuôi dưỡng ý tưởng, niềm đam mê khởi nghiệp ngay từ THPT, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên tổ chức chương trình hội thảo lần này.
Các thầy cô giáo, học sinh THPT toàn tỉnh được các giảng viên, chuyên gia, đại diện doanh nghiệp chia sẻ kiến thức về nhu cầu nguồn nhân lực trong cách mạng công nghiệp 4.0; hoạt động khởi nghiệp của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam; kinh nghiệm khởi nghiệp. Hội thảo cũng nhận được nhiều câu hỏi của học sinh về cách thức khởi nghiệp, kiến thức, kỹ năng để khởi nghiệp thành công; các cơ chế, chính sách giúp học sinh, sinh viên tham gia khởi nghiệp... Các ý kiến của thầy cô, học sinh đã được chuyên gia giải đáp, phân tích cụ thể, giúp học sinh nắm bắt nhiều thông tin, tự tin khởi nghiệp trong tương lai.
Một số hình ảnh tham gia Hội thảo tại điểm cầu Trường PTDTNT tỉnh Điện Biên

Từ năm 2014 đến nay, Học viện đã tổ chức 8 cuộc thi khởi nghiệp nông nghiệp, thu hút 1.250 dự án tham gia từ hàng trăm trường đại học, cao đẳng, THPT, các địa phương (trong đó trên 50% dự án là của sinh viên Học viện). Trong 9 năm qua, sinh viên của Học viện đã giành 5 giải nhất thi khởi nghiệp quốc gia và nhiều giải thưởng khác. Đặc biệt, nhiều ý tưởng, dự án đã phát triển thành các doanh nghiệp có vị trí trong cộng đồng thanh niên khởi nghiệp và có nhiều đóng góp cho xã hội.

Nguồn tin: Cô giáo Nguyễn Thị Thương - Trường PTDTNT tỉnh Điện Biên